Kiểm tra – Đo độ ồn

Quan trắc môi trường tiếng ồn

  Âm thanh với cường độ cao trong thời gian dài luôn khiến người nghe khó chịu. Đo độ ồn để biết được mức độ ảnh hưởng và tránh gây ô nhiễm tiếng ồn là cách mà nhiều doanh nghiệp đang làm.

 Ảnh hưởng tiếng ồn đối với con người

Việt Nam ngày nay đang là một trong những quốc gia bị ô nhiễm tiếng ồn một cách nghiêm trọng gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của con người. Ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh, tình trạng kẹt xe kéo dài hàng giờ không chỉ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến công việc của mọi người mà còn gây ra ô nhiễm tiếng ồn. Tiếng còi xe inh ỏi, tiếng nổ động cơ của hàng nghìn hàng vạn chiếc xe bủa vây lấy bầu không gian chật hẹp. Nhiều người lạm dụng tiếng còi để thể hiện bản thân và ra hiệu cho người phía trước nhường đường cho mình. Chưa kể, tiếng còi cũng tiếng loa phường, phát thanh, tiếng nhạc ồn ã của những cửa hàng hay gánh hàng rong khiến cho đường phố trở nên hỗn loạn.

Tiếng ồn khiến cho con người không thể tiếp cận được vấn đề ngay lập tức vì sự cản trở của tiếng ồn. Việc tiếp xúc với tiếng ồn trong thời gian dài khiến con người bị ù tai, căng thẳng, giảm trí nhớ, huyết áp cao. Tiếp xúc tiếng ồn một cách thường xuyên khiến con người dễ bị mắc bệnh tim mạch, huyết áp, mất thính lực. Nếu nơi làm việc của bạn ở cạnh một công trường đang thi công thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào tập trung làm việc được, từ đó dẫn đến kết quả làm việc không như mong muốn. Nhiều nhà thầu khi thi công phải đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường và ô nhiễm tiếng ồn. Khi các cơ quan quản lý tiến hành đo độ ồn, công trình nào vượt quá ngưỡng cho phép sẽ bị phạt theo quy định.

Đo độ ồn trong môi trường

Tiến hành đo độ ồn, nhiều người nhận ra rằng, những tiếng động thường xuyên tiếp xúc ảnh hưởng rất nhiều tới con người. Nhờ vào việc đo độ ồn, chúng ta có thể phân loại được một vài nguồn tiếng ồn. Tiếng ồn sinh ra từ những động cơ, thiết bị khi đang hoạt động được gọi là tiếng ồn cơ học. Trong khi đó, tiếng ồn sinh học lại sinh ra khi có sự va chạm như âm thanh của máy rèn hay máy tán. Tiếng ồn của động cơ phản lực hay máy nén khí sinh do có hơi, nhiệt độ cao rồi chuyển động được gọi là tiếng ồn khí động. Mức ôn cho phép tại vị trí làm việc phải tương đương với mức áp suất âm tại mọi vị trí làm việc trong một thời gian dài 8 tiếng, không được vượt qua ngưỡng 85 dBA.

Để tìm hiểu về các thiết bị đo độ ồn cũng như công tác tiến hành kiểm tra độ ồn, mời các bạn truy cập website: www.cetop1.com

Công ty CP tư vấn và phát triển đầu tư CE là đơn vị được Sở Y tế TP Hà Nội thẩm định năng lực và Công bố đủ điều kiện đo kiểm tra môi trường lao động căn cứ văn bản số 577/SYT-NVY ngày 13/02/2018;

Đến với chúng tôi quý Doanh nghiệp sẽ được cung cấp dịch vụ đo kiểm môi trường lao động với chất lượng tốt nhất, rất mong các đơn vị, doanh nghiệp,cơ sở làng nghề liên hệ, hợp tác để được hỗ trợ tư vấn các giải pháp hiệu quả về môi trường theo các quy định của pháp luật, giúp phát hiện, loại trừ, giảm thiểu các mối nguy hiểm, có hại, cải thiện điều kiện lao động, bảo đảm sự phát triển của doanh nghiệp, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động.

Mọi yêu cầu liên quan đến  QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG, SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ, HỒ SƠ VỆ SINH LAO ĐỘNG, HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG, KIỂM ĐỊNH AN TOÀN, KIỂM ĐỊNH ĐO LƯỜNG, HIỆU CHUẨN xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN ĐẦU TƯ CE

Địa chỉ: Số 4.L4 dự án Hải Ngân (The mannor Nguyễn Xiển), Thanh Liệt, Thanh Trì, TP Hà Nội

Tel: 024 66556306 – 0977 037 368 Thanh Hương

Email: phattriendoanhnghieptoancau@gmail.com

error: Content is protected !!
Chat Zalo
0961908335